Máy tính để bàn hay laptop của bạn khi sử dụng thường xuyên bị treo máy. Hay đọc bài viết sau để biết được nguyên nhân và cách khắc phục

Qua kinh nghiệm lâu năm sửa chữa máy tính, máy tính Việt Hùng nhận thấy nguyên nhận chủ yếu làm cho máy tính bị treo(đơ) hay bị đóng băng thường do một chương trình gây ra, làm ảnh hưởng để cả hệ thống trên máy tính, laptop. Nguyên nhân nữa là do phần cứng của máy tính. Đội khi điện áp không đủ hay không ổn định cũng là nguyên nhân gây ra rắc rối cho máy tính khi hoạt động và có thể bị treo. Bên cạnh đó bộ nhớ máy tính cũng có thể là thủ phạm gây ra đơ máy.

Dựa trên những nguyên nhân phổ biến trên chúng tôi xin chia sẻ với bạn cách khắc phục:

Đây là một trong những nguyên nhân rất hay xảy ra. Máy tính của bạn khi bị nhiễm virut sẽ gây ra lỗi các tập tin, bộ nhớ tạm hay RAM bị đầy một các bất thường, hệ điều hành bị lỗi,…dẫn đến máy bị chậm hay bị treo máy.

Để khắc phục bạn cần phải diệt virut cho máy tính bằng các phần mềm diệt virut AVG Antivirus, Kaspersky Antivirus,…hoặc nếu không sử dụng phần mềm diệt virut thì bạn hãy cài lại hệ điều hành của máy tính.

Do phần mềm trong máy tính gây ra

Nguyên nhân có thể xuất phát từ một phần mềm nào đó quá nặng gây ra ngốn RAM và CPU. Lên làm cho CPU không kíp xử lí các chương trình khác nữa, dẫn đến bị lỗi và gây ra treo máy.

Để khắc phục bạn hãy ấn tổ hợp phím Ctr-Alt-Del để vào Task Manager,

Trong Task Manager –> chọn Processes, tiếp theo bạn ấn chuột vào CPU lúc này các chương trình gây ngốn CPU nhất sẽ được sắp xếp theo chiều từ trên xuống. Những chương trình đầu tiên chính là nguyên nhân gây ra máy bị chậm hay bị treo. Bạn hay chọn vao chương trình đó rồi — > End task để tặt chương trình đấy.

Trong Task Manager –> chọn Processes, tiếp theo bạn ấn chuột vào Memory các chương trình gấy ngốn RAM nhất cũng sẽ được sắp xếp từ trên xuống dưới. Bạn hãy chọn những chương trình đầu tiên rồi — > End tast.

Trường hợp mà chuột cũng bị treo thì bạn hãy sử dụng các phím điều hướng và phím Enter trên bàn phím.

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn

Hỗ trợ khách hàng

Kinh doanh 01

Zalo/Viber: 0981.628.204


Kinh doanh 02

Zalo/Viber: 09474.01234


Kinh doanh 03

Zalo/Viber: 0388.640.834


Danh mục sản phẩm

Sản phẩm mới